Công dụng CB MITSUBISHI NV50-KB?

Xin các bác rành về điện cho tôi biết công dụng của cái CB này, người bán nói là: chống dòng rò, chống quá dòng, bảo vệ quá áp (ví dụ quá áp do sét lan truyền từ ngoài lưới điện vào).Xin cám ơn các bác. ảnh nó đây ạ: http://images.marketplaceadvisor.cha.../p60678_01.jpg
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Do thông số ghi toàn tiếng Nhật nên mình chỉ đoán thế này: - Dòng tải tối đa cho phép là 15A. - Dòng rò cho phép <=15mA (hoặc <=30mA). - Tần số điện lưới là 50-60Hz. - CÔng suất cho phép tối đa với điện 100V là 5kA, với điện 200V là 2.5kA. ==> CD loại này thường chống quá dòng và dòng rò (chống giật) chứ không có tác dụng chống quá áp hay chống sét lan truyền..... Thiết bị chống nhiểu hay chống sét lan truyền trên điện lưới rất phức tạp và đắt tiền.
Pham Thi Thu Thuy
Trả lời 14 năm trước
Thanks nhé, cái CB mình nó ghi 20A: Sao hôm qua bắt vào thử, bật thiết bị gồm có( 1 máy nước nóng, 1 tivi 21, 1 máy lạnh, 1 máy vi tính, 1 bơm nước 1HP, 03 cái đèn 1.2m, 1 tủ lạnh)- thế mà nó cũng không nhảy CB. Riêng máy nước nóng làm việc cũng cỡ gần 20A rồi chứ nhỉ, không biết có bị hư chức năng quá tải không. Riêng chống rò thì quẹt dây nóng xuống đất vẫn còn nhảy tốt.
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]nuhongbanmai[/b] Thanks nhé, cái CB mình nó ghi 20A: Sao hôm qua bắt vào thử, bật thiết bị gồm có( 1 máy nước nóng, 1 tivi 21, 1 máy lạnh, 1 máy vi tính, 1 bơm nước 1HP, 03 cái đèn 1.2m, 1 tủ lạnh)- thế mà nó cũng không nhảy CB. Riêng máy nước nóng làm việc cũng cỡ gần 20A rồi chứ nhỉ, không biết có bị hư chức năng quá tải không. Riêng chống rò thì quẹt dây nóng xuống đất vẫn còn nhảy tốt.[/quote] Không nên dùng CB này cho nhiều thiết bị (nếu 1 thứ bị dò điện - toàn bộ hệ thống bị cắt điện - rất khó xác định sự cố do cái nào) Thường thì mình dùng cho máy nước nóng . bơm nước và Ổ cắm điện