Những sự cố thường gặp ở tủ lạnh?

1/khi nap gar tủ lạnl khoang 15 phút bị mất lạnh quan sát thấy áp xuat hut chan không Ilv=Io khi máy dừng vẩn giử nguyên 2/cũng như câu hỏi ở trên nhưng khi dừng máy rồi cho máy chạy trơ lại tủ lạnh lạnh tốt và hiện tượng này lập di lập lại 3/khi tủ lạnh làm việt (vài tháng)tủ lạnh mất lạnh quan sát thấy I làm việt =Io bẻ dầu nạp gar ko thấy có nhớt xì ra 4/ khi tủ lạnh làm việt (vài tháng)tủ lạnh mất lạnh quan sát thấy áp suất hút>30psi 5/cũng như câu 4 nhưng khi bẻ dầu nạp gar thì thấy gar xì ra nhiều 6/ngăn đá đạt yêu cầu nhưng ngăn lạnh kém lạnh 7/ngăn thực phẩm đóng đá hưng ngăn đá ko lạnh 8/đường hút máy nén bị bám tuyết 9/tại sao cuộn dây máy nén ko cháy nhưng máy nén ko khởi động được (rơle dòng còn tốt) 10/tại sao khi tủ lạnh dừng hoạt động ta cắt diện và cấp điện trở lại thì máy nén bị quá dòng,sau khoảng 5-15 phút ta cấp điện trở lại thì máy nèn ko bị quá dòng 11/tại sao ống mao tiết lưu bị đọng sương 12/tại sao phin lọc tủ lạnh bị dọng sương 13/tại sao dàn ngưng tụ tủ lạnh bị dọng sương 14/tại sao phin lọc quá nóng (Po đúng quy định) 15/tại sao I làn việt > Io+0 16/tủ lạnh hoạt động sau một thời gian dài tủ lạnh yếu lạnh kiểm tra hệ thống thấy còn gar , máy nén tốt 17/tại sao khi nạp gar tủ lạnh thấy Ilv ,Po đúng quy định nhưng phin lọc quá nóng 18/tại sao máy nén chạy trong một thời gian ngắn bị nóng bất thường
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn, Sau khi đọc xong phần câu hỏi của anh, tôi nghĩ anh cũng rất rành về tủ lạnh. Tuy nhiên 18 câu hỏi anh hỏi toàn chuyên sâu về kỹ thuật thuần túy. Có nhiều câu hỏi anh hỏi tôi chưa thấy xảy ra trong thực tế. Để trả lời cho những câu hỏi trên thì phải có tài liệu kỹ thuật và kiểm nghiệm qua thực tế. Nhưng những tài liệu này chỉ có những người làm kỹ thuật trong các nhà sản xuất tủ lạnh mới có. Mặt khác những tài liệu về kỹ thuật ngoài thị trường hầu nhưng không bán. Chúc bạn sớm tìm được tài liệu chuyên sâu về tủ lạnh.