Hướng dẫn cách sử dụng quạt sạc?

Tôi mới mua một quạt sạc hiệu KOMASU khi mới mua về tôi cắm điện để sạc thì quạt chỉ có báo một đèn đỏ mà thôi, không có chế độ tự ngắt khi pin đầy vì tôi sạc đủ 24h sau khi mua về. Xin hỏi ai có kinh nghiệm dùng quạt sạc hiệu KOMASU xin chỉ giùm tôi cách dùng quạt sạc này hiệu quả nhất. Xin cám ơn!
Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Không cần kinh nghiệm quạt komasu mới có thể chỉ cho bạn đâu nhé.
Đây chỉ là vấn đề xạc pin thôi.
Đèn sạc co thể có loại chỉ có 1 đèn báo đang sạc, khi đầy, đèn khác báo màu xanh.
Nếu không có đèn xanh thì bạn tính theo giờ sạc để ngưng sạc thôi, nếu bạn am hiểu điện thì tính theo ampe/giờ ghi trên thông số kỹ thuật.
khi sạc đầy, rút ra 1 lúc rồi sạc tiếp cho đầy (full -up), sau đó nên xả pin, tức bạn dùng cho gần hết pin (pin-lion) rồi sạc tiếp, lại xả cho đủ 3 lần.
Sau 3 lần sạc thì cứ khoảng 1 tháng dùng hết pin rồi xạc lại 1 lần cho đầy rồi ngưng, phòng khi cúp điện thì dùng tới.
Pin kiểu gì , tốt mấy thì cũng suy giảm dẫn đến hư sau trên 500 lần sạc (charger).
Chú ý, muốn để pin không mau chai mà bảo quản là chủ yếu thì chỉ nên xạc đầy 50% pin thôi, sẽ để được cả năm mà mức tiêu hao pin thấp hơn sạc đầy ặp rồi cất.