Làm cách nào để bóng đèn neon hết kêu?

  Cái bóng đèn neon nhà mình nó cứ kêu ooo, nghe nhức đầu lắm, ai biết cách nào làm cho nó hết kêu chỉ mình với.

Nguyễn Thị Hà
Trả lời 11 năm trước

Bạn có thể kiểm tra chất lượng của tăng-phô. Đặc điểm của tăng-phô điện từ là sẽ phát sinh dao động trong khi hoạt động. Chất lượng của tăng-phô ngoài những thông số như nhiệt độ, công suất tổn hao thì độ dao động của lõi thép cũng quyết định chất lượng của tăng-phô. Trường hợp của bạn là do lõi thép của tăng-phô có độ dao động cao và khi bạn lắp vào máng đèn không chặt thì sự dao động này sẽ được cộng hưởng lên tạo nên tiếng ồn lớn.

Để khắc phục tình trạng này bạn nên siết chặt những vít bắt giữa tăng- phô và máng đèn. Hơn nữa, bạn nên chọn mua những loại tăng-phô có chất lượng tốt và thương hiệu uy tín trên thị trường hiện nay như là: AC, Comet, Silex...