Làm ơn chỉ giùm tôi cách chữa trị những bệnh này của máy giặt?

Chiếc máy giặt của tôi sử dụng được gần hai năm. Thời gian gần đây hay dở chứng lúc giặt lúc không. Cụ thể, có khi đang giặt ngon lành thì màn hình trên máy lại báo chữ E. Tôi đoán là chữ Error (lỗi). Như vậy máy có hư gì không? Trường hợp thứ hai là có khi bỗng dưng có ngày máy không chịu hoạt động, hôm sau định gọi thợ đến sửa thì máy không hư gì cả, chạy ngon lành?
Trả lời 16 năm trước
Đa số các máy giặt hiện nay đều hoạt động theo các chương trình. Máy báo lỗi có thể do người sử dụng thao tác sai khi cài đặt chương trình hoặc trong quá trình máy hoạt động theo một chương trình đã định bỗng xuất hiện những hiện tượng không bình thường mà máy không hiểu hoặc không theo trình tự. Phần lớn trường hợp này xảy ra có thể là do nước đang cấp cho máy bị yếu đột ngột. Lúc này do máy phải chờ quá thời gian để thực hiện chu trình tiếp theo nên tự động huỷ chương trình và ngưng hoạt động rồi báo lỗi. Máy cũng có thể báo lỗi khi lồng giặt bị nghiêng hoặc bị kẹt. Trường hợp thứ hai, nguyên nhân chính gây ra tình trạng trên chính là do board mạch điện tử ở bên dưới bảng điều khiển của máy bị ẩm. Thường hiện tượng này chỉ xảy ra đối với các máy giặt sử dụng đã lâu. Bởi vì thường các board này đã được phủ lớp chống ẩm, sau một thời gian sử dụng chúng mất hiệu quả. Máy đặt ở nơi ẩm ướt, thói quen dùng xô, thau để thêm nước vào máy hoặc đặt các vật nặng, khăn ướt, ly, bình đựng nước đá trên bề mặt của máy sẽ dễ dẫn đến hiện tượng trên. Máy sẽ hoạt động trở lại khi board mạch này khô đi. Tuy nhiên, board mạch này sẽ hỏng luôn nếu không thay đổi nơi đặt máy hoặc thay đổi thói quen sử dụng không đúng cách như trên.