Máy hút bụi nhà tôi chê bụi, phải làm sao bây giờ?

Chiếc máy hút bụi của tôi dạo này hút rất yếu, máy bị nóng lên rất nhanh. Tôi xả hết bụi ra, thậm chí thay túi lọc mới máy vẫn hút bụi không nổi. Có phải do môtơ bị yếu?
Trả lời 16 năm trước
Đó có thể là do một mảnh rác, túi nilông nào đó có kích thước lớn nghẹt ngay giữa ống hút. Cũng có thể do sử dụng lâu ngày, phần thành ống bị bám một lớp bụi dày... Khi ống hút bị nghẹt, luồng khí hút cũng trở nên yếu hơn khiến máy không thể hút mạnh. Vì vậy, ngoài việc thường xuyên làm vệ sinh túi, ngăn đựng bụi, bạn cũng cần phải làm vệ sinh để ống hút được thông. Một nguyên nhân khác khiến máy hút yếu nữa là do phần tiếp xúc giữa các chổi hút với bề mặt hút không sát. Có thể do cách thao tác hoặc do các lông chổi bị cùn không đều chúng tạo kẽ hở giữa mặt hút và chổi hút. Trường hợp này cần thay chổi hút.