Mình tính làm một cái hàng rào điện, cho mình hỏi tí?

Mình tính làm một cái hàng rào điện lấy mạch từ tạp chí nước ngoài . Trong đó biến thế TR1 là Ignition Coil lấy ra từ xe hơi. Theo các bác thì mạch này có chạy không và có quá nguy hiểm không? Theo bài viết thì mạch có thể output ra 20Kv từ nguồn acqui 12V. Giả sử mình có đoạn dây kẽm gai dài 40m nối vào đầu output của mạch, mình phải nối mass làm sao để chỉ có dòng 50mA chạy qua dây mà thôi?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Điều đầu tiên các bạn nên nhớ là . Làm hàng rào điện là một việc làm phạm pháp đó ! Nếu có người bị điện giật chế ( kể cả là kẻ trộm ) thì người làm hàng rào đó cũng phải chịu trách nhiệm . Tuy vậy bạn có thể thiết bế một hàng rào điện để có thẻ ngăn súc vật hay chó méo vào những nơi không cho phép . Ví dụ bạn không muốn cho Trâu bò vào vường phá phách cây cối ..... Nhưng loại mạch đó chỉ có thể gây nên một có sốc điện , chứ không giật chết được . Mạch của bạn BX ngọc vẫn có thể gây chết người vì nó chạy liên tục với một công suất khá lớn mà sò 3055 có thể cung cấp ra . Biến mạch của bạn thành nguồn xung . với một cuộn BA xung có điện áp ra tới 250v hay 350v ( càng cao càng tốt ) . Điện áp này được nạp vào tụ Một m,ạch dao động FF tạo ra một cái xung tần số khoảng 1Hz biên độ đủ lớn ( tần 5>12v ) Khi xung của mạch FF kích hoạt thì Thyixto xẽ phóng điện của tụ làm cho cuộn Bobin có một xung cao áp cực lớn ở đầu thứ cấp . Đồng thời Qmute sẽ khóa nguồn xung lại trong thời điểm Thyixto phóng điện , để tránh bị chập nguồn . Tuy vậy bạn có thể thay bộ nguồn xung bằng mạch Blocking . Nó sẽ đơn giản hơn nhiều.