Hỏi về dung dịch tẩy tên IC ?

Tình hình là em đang muốn tẩy mấy cái tên IC đi, nghe nói có 1 loại dung dịch có khả năng tẩy tên IC phun trên bề mặt IC. Có bro nào biết thì cho em biết tên / địa chỉ mua/ giá cả được không ạh? Thanks ....
Cà Phê Sữa Chua
Trả lời 15 năm trước
Axit ni-tơ-ric loãng, tên hóa học là HNO3. Có thể hòa tan được cả vỏ IC nếu ngâm lâu. Lúc pha loãng nhớ pha axit vào bình nước rất rất chậm, pha nước vào bình axit là toi đấy.[:D] Có thể có loại khác, nhưng HNO3 là thông dụng nhất, rẻ nhất. Mua tại cuối phố Hàng Gà hoặc cửa hàng vật tư KHKT ở phố Tràng Tiền. Loại dùng cho công nghiệp chỉ có vài chục K một chai. Các dung môi khác có thể tẩy được sơn, nhưng gặp nhiều loại linh kiện dùng cách khắc laser thì chịu. Cuối cùng vẫn phải axit thôi. Sợ nhầm thì để trong chai ghi rõ tên và cảnh báo, thêm cái hình đầu lâu xương chéo vào là được.