Bỏ thêm đá vào ngăn đá của tủ lạnh có giảm được điện năng không???

nhà mình có cái tủ lạnh cũ, xài còn tốt, trên là ngăn đá, dưới là ngăn lạnh, giữa ngăn đá và ngăn lạnh có 1 lỗ thông cho lạnh trên ngăn đá xuống ngăn lạnh và trên ngăn đá có 1 cái quạt, quạt cho hơi lạnh ra và thông xuống ngăn lạnh dưới, hôm rồi khi mình mua 1000 đá cây về chặt ra, bỏ vào ngăn đá và 1 thời gian mở ngăn đá thấy hơi lạnh rất nhiều, mình nghĩ như vậy sẽ giảm điện năng, vì đá lạnh, cộng thêm sự làm lạnh của máy (đá có thể tự nuôi nhau lạnh do tủ kín) và từ đó làm giảm điện năng, do máy lạnh nhà mình chạy 1 thời gian đủ lạnh thì ngắt rồi khi thấy cần thì tự động mở. vậy cho mình hỏi bỏ đá vào như vậy có làm giảm điện năng ko? có ảnh hưởng gì ko? mong các bác giải thick dùm nhé
Võ Tiến Trung
Trả lời 15 năm trước
sao ko ai trả lời tui hết zay hu hu
VŨ Đức Ngọc
Trả lời 15 năm trước
tốn thêm diieenj thôi bạn ơi.tủ lạnh không thể cách nhiệt hoàn toàn được, do dó đá bỏ thêm vào rồi cũng tan ra, tủ lạnh phải chạy lâu hơn để làm đông lại lượng đá đã bỏ vào dẫn đến tốn điên hơn