Sử dụng kênh để liên lạc như thế nào?

Hai Dang
Trả lời 12 năm trước
Bộ đàm có thể có nhiều kênh tần số giống như đài FM hoặc AM có thể thu được các đài khác nhau. Hầu hết các bộ đàm chuẩn thương mại có từ 4 đến 256 kênh tần số khác nhau. Mỗi kênh có một tần số khác nhau để những người nghe và nói chuyện trên một kênh này sẽ không nghe những người nói trên kênh khác và ngược lại.
Điều này rất hữu ích đối với đơn vị sử dụng bộ đàm muốn tổ chức liên lạc theo nhóm. Ví dụ trong một khách sạn các nhóm nhân viên vệ sinh, nhóm nhân viên bảo trì, nhóm nhân viên phục vụ tiệc sẽ dùng các kênh khác nhau.