HDD trong tổng đài điện thoại (loại TDX !B hoặc APR..., hình như dùng Unix) không nhìn thấy dữ liệu?

HDD trong tổng đài điện thoại (loại TDX !B hoặc APR..., hình như dùng Unix) ghost sang đĩa khác dưới các version DOS khác nhau nhưng không nhìn thấy dữ liệu. Xin hướng dẫn.
tran thai phuong
Trả lời 15 năm trước
Về nguyên tắc, muốn truy xuất được ổ đĩa nào đó, bạn phải biết chính xác nó dùng định dạng gì, từ đó mới dùng HĐH và/hoặc tiện ích xử lý tương ứng để xử lý. Lưu ý rằng đĩa cứng trên hệ thống nào thì sẽ được quản lý tốt trên hệ thống đó, vậy bạn hãy đọc lại tài liệu của tổng đài điện thoại cụ thể của mình để xem nó dùng HĐH nào, tiện ích nào để backup thông tin đĩa cứng... Nếu tổng đài dùng Unix, thường nó sẽ được trang bị tiện ích “tar” để cho phép bạn backup thông tin đĩa cứng.