Lenovo Zuk Z1 với Xiaomi mi4c, nên mua điện thoại nào?

Mình có khoảng 6 triệu và đang muốn mua một chiếc điện thoại cấu hình cao để dùng lâu dài.

Tham khảo trên mạng thì ra 2 con này, Lenovo Zuk Z1 và Xiaomi mi4c, cấu hình cao và giá cũng tương đương nhau.

Theo các bạn thì trong 2 con này mình nên mua con nào nhỉ?

Trả lời 8 năm trước
Mặc dù 2 chiếc điện thoại này có cấu hình tương đương nhau nhưng nếu là mình thì mình vẫn sẽ chọn Xiaomi Mi4c vì nó được cộng đồng hỗ trợ về phần mềm tốt hơn rất nhiều so với con Lenovo Zuk Z1 kia nhé. Sở hữu thiết kế giống Mi4i đến 96.69%, Mi4c có đến 5 phiên bản màu sắc khác nhau (trắng, đen, vàng, xanh dương, hồng) Máy mỏng 7.8mm, nhẹ 132g, cộng với chất liệu nhựa cao cấp ở mặt sau đem lại cảm giác cầm cực kì chắc chắn, thoải mái. Xiaomi Mi4C sở hữu màn hình 5 inch, Full HD, camera trước và sau lần lượt 13MP và 5MP độ mở tới 85 độ. Nâng cấp vô cùng đáng giá của Mi4c so với Mi4 là vi xử lí 64-bit 6 nhân Snapdragon 808 , GPU Adreno 418 dung lượng RAM 2GB/3GB (2 phiên bản tương ứng với bộ nhớ trong 16GB/ 32GB) Ngoài ra, Xiaomi Mi4c sở hữu viên pin dung lượng khá ổn 3080mAh kèm theo công nghệ sạc nhanh QuickCharge 2.0 Xiaomi Mi4c được bổ sung khá nhiều tính năng và những điểm mới lạ khá thú vị. Đầu tiên Mi4c được trang bị chuẩn USB Type-C và có kèm theo một đầu chuyển sang microUSB để thuận lợi hơn cho người dùng. Ngoài tính năng double-tap, Xiaomi Mi4c còn được trang bị tính năng Edge Tap, máy sẽ phản hồi lại những chạm nhẹ lên cạnh bên máy (Ví dụ như gõ 1 lần để chụp ảnh, gõ 2 lần để back) Mức giá chính thức của Xiaomi Mi4C sẽ khiến mọi người bất ngờ. Chỉ 1299 RMB (~4.6 triệu đồng) cho phiên bản RAM 2GB, bộ nhớ trong 16GB và 1499RMB (~5.4 triệu đồng) cho phiên bản RAM 3GB, bộ nhớ trong 32GB. Thông số chi tiết Xiaomi Mi4c: Kích thước: 138.1 x 69.6 x 7.8 mm (5.44 x 2.74 x 0.31 in), khối lượng 132g Vi xử lí Snapdragon 808 (4 nhân 1.44 GHz Cortex-A53 & 2 nhân 1.82 GHz, GPU Adreno 418) 2 phiên bản: RAM 2GB+ 16GB bộ nhớ trong / RAM 3GB + 32GB bộ nhớ trong Màn hình 5 inch độ phân giải 1920 x 1080 đến từ Sharp/AUO/LG, tăng khả năng hiển thị ngoài trời Camera chính 13MP, cảm biến Sony IMX258 hoặc Samsung S5K3M2, lấy nét theo pha siêu nhanh
Trả lời 8 năm trước
Cả 2 điện thoại này vẫn không sánh được với Xiaomi mi4 đâu :) Xiaomi Mi 4 có thể xem là chiếc điện thoại hoàn hảo hơn so với Mi 3 trước đây. Sản phẩm vẫn đang trong tình trạng hút hàng ngay trong thị trường nội địa của hãng. Thiết kế ngoại hình bắt mắt, cấu hình phần cứng mạnh và giá không quá cao (trong nội địa), độ hoàn thiện trong gia công sản phẩm rất cẩn mĩ. Mi 4 sẽ là chiếc điện thoại đáng quan tâm trong tầm giá mặc dù vẫn đang mang trên mình cái mác là một "kẻ" sao chép thiết kế. Tuy nhiên trong trường hợp này, đây là một sự sao chép rất khôn ngoan và được tính toán kĩ lưỡng nên Mi 4 được đánh giá là tương đối hoàn hảo ở nhiều phương diện. Nếu muốn mua Xiaomi mi4 thì bạn có thể tham khảo tại đây: http://www.vatgia.com/home/xiaomi+mi4.spvg