Nguyên lý làm việc của IP di động. Tại sao các máy laptop làm việc được khi đang di chuyển?

loc minh tung
Trả lời 15 năm trước
IP di động do tổ công tác IETF (Internet Engineering Task Force) để xuất. Đó là một bộ khuyến nghị và cơ chế của IP, giải quyết tính di động của điểm nút Internet, dựa vào các giao thức theo lớp OSI. IP di động tạo cho các máy vi tính laptop có khả năng di động tại các vị trí, đảm bảo cho máy laptop tiến hành thông tin không phải khởi động lại hoặc sắp đặt lại các tham số IP. IP di động cho phép các thuê bao sử dụng máy laptop như tại văn phòng của mình mặc dù thực tế, họ đang ngồi bên hè đường hoặc đang trong phòng ngủ. Mạng triển khai IP đã được thành lập trên 20 năm. Phương pháp đánh số mạng ban đầu dựa theo IPv4 (giao thức Internet phiên bản 4). Mạng IP hiện nay triển khai một phần nào áp dụng IPv4, IETF đã đưa ra giao thức IPv6 có nhiều đặc điểm ưu việt hơn IPv4. Dưới đây lần lượt chúng ta xét nguyên tắc làm việc của IPv4 di động (MIPv4). Tiếp theo chúng ta sẽ nghiên cứu đặc điểm của MIPv6