Nguyên nhân lốp ôtô mòn không đều?

Tôi mới mua Daewoo Nubira II đời 2003 và 2 lốp trước mòn phía trong rất nhanh (phần tiếp xúc với mặt đường). Có cảm giác bị mài hơn là lăn trên đường. Các bạn có kinh nghiệm xin chỉ giúp
Trần Nam
Trả lời 14 năm trước
Những khắc phục bánh mòn không đều mà tôi biết: * Cân bằng bánh * Cân bằng lại độ chụm bằng máy điện tử * Xoay tròn 4 bánh xe sau 5-7ngàn km Nếu bánh xe vẩn tiếp tục mòn không đều là dấu hiệu của xe đã bị tai nạn nặng hay có phụ kiến nào đó tới tuổi (tai nạn làm khung sường bị méo, trục bánh xe bị méo). Bạn nên coi lại khung sường và các phụ kiên liên quan đến bánh xe. Ngoài ra, theo tôi được biết Daewoo các đời vào năm 2000s, chất lượng không cao, có thể các phụ kiện đả đến tuổi (nếu so sánh với các xe Honda, Toyota cùng thời).
Nguyễn Mạnh Quân
Trả lời 14 năm trước
100% xe bạn bị lệch trục. Nên đi bảo trì ngay.