Hỏi về dấu '+' và '-' trên hộp số tự động

Xin các bạn giải thích giúp công dụng và khi nào sử dụng chế độ 'D+' và 'D-' trên hộp số Toyota Vios. Tôi định mua xe số tự động, nhưng chưa sử dụng số tự động nên không rõ. Cám ơn nhiều
Trần Nam
Trả lời 14 năm trước
Các dòng xe số tự động luon có thêm số tay(D+ và D-). Số tự động là do xe tự điều chỉnh số tuỳ thuộc vào địa hình đường đi. Số tay (D+ và D-) dùng để lái xe chủ động điều chỉnh số theo trực quan về địa đình đường đi. Khi bạn chạy số này (thường từ số 1 đến số 5) bạn đẩy D+ là tăng số từ 1 đến 5 còn D- là giảm số từ 5 về 1. Khi bạn đã ấn định số nào (ví dụ ban đẩy 3 lần lên D+ là vào số 3) thì xe luôn chạy số 3, sẽ không tự động tăng số được nữa. Nhưng xe sẽ tự động về số 2 hoặc số 1 nếu bạn đi chậm lại hoặc địa hình quá dốc, hoặc quá tải so với số đang đi. Trên màn hình báo số sẽ báo cụ thể cho bạn số mà bạn đang đi. Tuy nhiên bạn chỉ tăng số tay này khi bạn đã đạt được tốc dộ tương ứng. Xin chia sẻ cùng bạn!