Hỏi đáp trợ dúp về thông số của lốp xe thể thao ?

Các anh ơi cho em hỏi : Có anh nào có thể tính chính xác hộ em đường kính của lốp có thông số sau được không ạ ( tức là chiều cao của lốp , và lốp xe này có phải là lốp xe hơi thể thao hay lốp xe tải )

( 1 - Bridgestone 275/45R20 )

( 2 - ATTURO AZ800 315/35R20 )

( 3 - ATTURO AZ800 305/40R22 )

em tính ra rồi nhưng em thấy kết quả không khớp /anh trả lời trắc chắn giúp em dc không ạ / em cảm ơn.

Nguyển Bảo Ân
Trả lời 11 năm trước

Chào bạn ,

Để tính đuờng kính lốp xe thì bạn có thể tính bằng cách này ( không biết bạn đã áp dụng chưa )

Mình ví dụ thông số 275/45R20 thì tính đuờng kính của 1 bánh xe là (275 x 45%) + 20 x 25.4 = 631,5 mm

Các thông số trên là thông số lốp xe hơi thể thao nhé bạn .

Thân chào