địa chỉ đổi bằng oto sang bằng nhựa tại hà nội

mọi người cho hỏi địa chỉ đổi bằng ô tô từ bằng giấy sang bằng nhựa ở hà nội ?

Trần Thị Hoài Thương
Trả lời 9 năm trước

Hướng Dẫn] Thủ Tục Và Địa Chỉ Đổi Giấy Phép Lái Xe Ô Tô Sang Thẻ Nhựa PET

Ở Việt Nam thì từ 2011 đã tiến hành cấp mới giấy phép lái xe Ô Tô sử dụng thẻ nhựa PET, nhưng hiện tại vẫn còn khoảng 50% số lượng bằng chưa được đổi. Bài viết này Chanh sẽ hướng dẫn bạn làm thủ tục đổi giấy phép lái xe ô tô sang thẻ nhựa PET và một số lưu ý về thẻ.

Bằng lái xe bằng thẻ nhựa PET

Nếu trước đây nếu bạn có Xe máy và Ô Tô ở Việt Nam thì bạn cần phải có 2 giấy phép lái xe riêng biệt, nhưng nay sẽ sử dụng chung một thẻ. Nếu bạn đã có bằng lái xe máy là thẻ nhựa PET thì khi làm bằng lái xe mới bạn chỉ cần đưa thẻ nhựa đó cho đơn vị thi bằng lái, họ sẽ tích hợp thêm dữ liệu bằng lái xe ô tô cho bạn. Thẻ này tiện lợi hơn, bảo mật hơn và bền hơn so với thẻ bằng giấy rất nhiều. Theo dự kiến 31/12/2014 tổng cục đường bộ phải đổi xong, nhưng hiện nay đã gia hạn đến 31/12/2015 mới phải hoàn thiện việc đổi mới giấy phép lái xe.

Hồ sơ để đổi sang giấy phép lái xe bằng thẻ nhựa PET

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ, gồm có:
– Đơn đề nghị đổi GPLX mới. (mua tại chỗ nộp hồ sơ).
– 2 ảnh 3×4 để dán lên đơn và giấy khám sức khỏe.
– 1 Giấy khám sức khỏe (trong 3 tháng trở lại đây) do bệnh viện cấp Quận/Huyện trở lên cấp. (Tùy nơi có khám ở nơi nộp hồ sơ, tốt nhất nên tự ra viện khám)
– Photo CMND + những bằng lái đang có.
– Đem CMND + bằng lái bản chính theo để đối chiếu.
(Nếu bằng lái bị mất thì cần có Đơn cớ mất đã được địa phương xác nhận.)
– Lệ phí135.000đồng.

Lưu ý:

  • Nên mang theo bằng lái xe gốc, đề phòng một số nơi hỏi.
  • Cơ quan quản lý chỉ thu bằng lái xe gốc, sau khi họ cấp bằng mới cho bạn. Thời gian chờ cấp mới thì mình vẫn sử dụng bằng cũ.

Bước 2: Nộp hồ sơ.
– Sau khi khám sức khỏe thì hồ sơ đã đầy đủ và hoàn chỉnh, chúng ta sẽ nộp hồ sơ tại nơi tiếp nhận.
– Chờ đọc tên tới lượt và đóng lệ phí 135.000đ/người. Lệ phí này là bằng nhau cho mọi hoạt động đổi mới, ghép bằng lái, cấp lại bằng lái tạm thời… áp dụng trên cả nước.
– Sau khi đóng lệ phí, đơn vị nhận hồ sơ sẽ chụp ảnh của bạn để in lên bằng nhựa PET.
– Lấy biên nhận và ra về, tới ngày hẹn thì lên lấy bằng kiểu mới.

Lưu ý:

Tổng cục Đường bộ khẳng định, sau năm 2014, nếu GPLX ô tô và mô tô bằng giấy còn hạn sử dụng ghi trên giấy phép vẫn được sử dụng như bình thường. Người có GPLX giấy vẫn được làm thủ tục đổi sang nhựa khi hết hạn hoặc khi có nhu cầu. Cơ quan này cũng cho hay, không có quy định xử phạt hành chính đối với người sử dụng GPLX giấy mà chưa đổi sang nhựa.

Địa chỉ đổi bằng lái xe sang thẻ nhựa PET.

Tại TP HCM.

  1. Phòng quản lý Sát hạch & Cấp GPLX: 252 Lý Chính Thắng, Quận 3.
  2. Trường Cao đẳng GTVT: 8 Nguyễn Ảnh Thủ, Quận 12.
  3. Trường Dạy lái xe Tiến Bộ: 111 Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú.
  4. Trung tâm Dạy nghề Bách Việt: 4-6 Nguyễn Tri Phương, Quận Thủ Đức.

Tại TP Hà Nội

  1. Sở Giao Thông Vận Tại TP HN- Số 2, Phùng Hưng,Hà Đông
  2. Sở GTVT Hà Nội – Số 16 – Cao Bá Quát, Q.Ba Đình, Hà Nội
  3. Cục đường bộ cấp – Lô D20 – Khu Đô thị Cầu Giấy – Hà Nội

Sáng : Từ 8h00 đến 11h00​ Chiều : Từ 13h30 đến 16h00​

tư vấn viên hoài thương