Bao nhiêu km thì phải thay dầu láp SH?

Ngày nghỉ vừa rồi em mang con SH 125-2009 của bà cả đi thay dầu ở chỗ Dũng Lò Rèn trên đường Yên Phụ, em thường khoảng 1.500km thì ra phố Huế mua dầu BP (loại 1 lít dùng cho xe tay ga, giá 100 nghìn/hộp, trước đây vỏ hộp màu xanh lá mạ bây giờ vỏ màu xanh lợt) rồi mang lên chỗ đó thay, nhân tiện em hỏi chú quản lý là sau bao nhiêu km thì phải thay dầu láp thì thấy nói là sau 3.000km và nên thay mặc dù dầu khi thay ra vẫn màu trắng chưa bị đen. Em ko tin lắm nên trên đường về qua chỗ Head ở góc đường Trần Quang Khải và Trần Nguyên Hãn, vào hỏi chú thợ đang lắp SH VN thì thấy bảo là 4.000km, em hỏi tại sao thì lại được trả lời là anh chạy đến 1 vạn hay 1,1 vạn km mới cần phải thay. Tóm lại là em chả hiểu là ntn, xe em chạy được 9.500km theo các bác thì nên thay dầu láp vào lúc nào? Có bác nào có quyển HDSD SH VN xem hộ giùm em cái và đến khi chạy 1 vạn km thì phải bảo dưỡng những cái gì? Thanks các bác.~X(

Trả lời 8 năm trước
xe em cứ 2 lần thay dầu máy là 1 lần thay dầu lap

e thường đổ Motul Scooter & dầu láp là Motul Gear Box 80W-90
Trả lời 8 năm trước
Cứ chơ Motul 300V, khi nào thay dầu máy thì thay dầu lap luôn. Tầm 4000km thay 1 lần luôn.
Trả lời 8 năm trước
Dầu láp nếu không bị chảy dầu thì chả việc gì phải thay hết. Dầu nguyên bản là ngon nhất đặc biệt là xe nhập.
Trả lời 8 năm trước
e hỏi thì mấy hàng thợ sửa và trên honda đều bảo khj nào ktra thấy dầu láp bị loãng (do nước vào) hay bị đen (do đi qá lâu r) thì mới phải thay chứ bthg` thì cũng chả phải thay định kì làm j,còn ai yên tâm thì cứ thay theo chu kỳ 2 dầu máy thì 1 dầu láp như Justin-SLR cũng đc
Trả lời 8 năm trước
Cũng có lý, hôm trc thay 500k nhà cháu thay luôn nhớt láp. Nghĩ lại thấy không cần thiết.