Phân tích quá trình hao mòn của xi lanh. Cách đo khe hở miệng vòng găng. Cách đo khe hở giữa quả nén và xi lanh?

Trả lời 15 năm trước
2. Hao mòn xy lanh chủ yếu là do ma sát của xy lanh với pittong. Sự ma sát này chịu ảnh hưởng của áp lực tác động trên bề mặt ma sát, tốc độ trượt của hai chi tiết ma sát, khả năng bôi trơn, lượng các hạt có trong hỗn hợp nhiên liệu, nhiệt độ của chi tiết. Một dạng điển hình của mài mòn xy lanh trình bày trên hình vẽ. 3. Đo khe hở miệng vòng găng được thực hiện lúc vòng găng chưa lắp vào pittong. Khi đó đưa vòng găng vào xy lanh và dùng thước đo chiều dày, xác định khe hở miệng, tại các vị trí xy lanh hoạt động. 4. Đo khe hở của quả nén với xy lanh theo hai phương pháp: - Chính xác: dùng thước đo lỗ xác định đường kính lỗ (độ chính xác 1/100 mm), đo quả nén bằng pame (độ chính xác 1/100 mm), lấy hiệu hai kết quả. - Đo nhanh: đẩy quả nén vào xy lanh, dùng thước đo chiều dày chèn vào giữa hai chi tiết. 5. Lắp vòng găng vào quả nén bằng dụng cụ chuyên dụng (mở rộng miệng vòng găng), đặt vào rãnh cua pittong, thả tay để vòng găng lồng khít vào rãnh pittong