Có trường hợp, khi xảy ra sự cố về điện thì MCB tổng cắt trước MCB của khu vực bị sự cố? Tại sao có hiện tượng đó và cách khắc phục ?

thanh
Trả lời 14 năm trước

Hiện tượng đó là do chúng ta lựa chọn MCB cho từng khu vực không hợp lý, không đảm bảo được tính chọn lọc ngắt điện khi có sự cố.

Để khắc phục hiện tượng trên bạn cần phải thiết kế và chọn MCB sao cho khi sự cố xảy ra ở khu vực nào thì chỉ ngắt điện ở khu vực đó ra thôi.MCB nhánh lúc nào cũng có dòng định mức thấp hơn MCB tổng. Thường thì người tiêu dùng không có chuyên môn về điện cho rằng chọn MCB có dòng điện định mức cao hơn nhiều so với dòng điện tải để “chắc cú” về độ an toàn, nhưng như vậy là một quan niệm sai lầm, không an toàn và gây lãng phí.