Bí quyết làm chả bò (sau khi luột chả bò có màu đỏ )?

cho em hỏi có cách nào làm chả bò sau khi luột xong chả bò có màu đỏ không? thank!!!!!!!!!!!

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

* Nguyên liệu:
- Thịt bò loại I: 0,500 kg. - Thịt lợn nạc vai: 0,200 kg.
- Mỡ khổ: 0,200 kg. - Tỏi khô: 0,020 kg.
- Mộc nhĩ: 0,010 kg. - Miến: 0,030 kg.
- Mỡ chài: 0,200 kg. - Hành củ: 0,050 kg.
- Trứng vịt: 1 quả. - Nước mắm: 0,005 ml.
- Hạt tiêu, đường, mì chính, bánh đa, muối, rau mùi.
* Cách làm:
- Thịt bò và thịt lợn lọc sạch gân, xơ, thái miếng, băm thật nhỏ cùng hành củ, tỏi; ướp mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.
- Miến ngâm nước, cắt vụn.
- Mộc nhĩ ngâm nước, rửa sạch thái chỉ.
- Mỡ khổ chần qua nước sôi, thái chỉ, ướp đường, muối, đem phơi nắng cho chín.
- Trộn lẫn mộc nhĩ, miến, mỡ khổ với thịt cùng trứng vịt, bóp kỹ. Mỡ chài cắt miếng 15 x 15 cm, cho thịt vào trong, gói tròn bằng quả cam, cho vào lồng hấp.
- Ăn nóng, kèm rau mùi, bánh đa, hoặc bánh phồng tôm.
* Yêu cầu:
- Chả màu nâu vàng, thơm. Miếng chả gói đều, tròn, chặt, cắt ra không bị vỡ, chả chín tới, không bã.