Vào bữa tối những người ăn kiêng nên ăn món gì

Trả lời 15 năm trước
Đối với những người đang giảm béo thì hãy nên ăn những món mà ít dầu mỡ, chất béo và thức ăn chủ yếu là các món rau, tráng miệng bằng hoa quả tươi mát cùng với đồ uống là sinh tố các loại củ quả. Chúc bạn ngon miệng!!!
thu
Trả lời 10 năm trước

Kế hoạch cho thực đơn hàng ngày không quá khó khăn, chỉ cần mỗi bữa ăn bạn cung cấp đủ protein, nhiều chất xơ và giảm lượng chất béo dần dần.

1. Ăn sáng
Ăn sáng giúp bạn tiếp nhiên liệu sau khi ngủ một đêm dài và bắt đầu ngày mới của bạn với nhiều năng lượng hơn. Hãy chọn một số thực phẩm chứa nhiều protein và chất xơ cho bữa ăn sáng của bạn và tăng cường thêm trái cây tươi :
Ví dụ khẩu phần ăn sáng bao gồm :
- 1 ổ bánh mì
- 1 bát canh rau củ có thịt
- 1 quả cam
Một bữa ăn buổi sáng là hoàn toàn do bạn lựa chọn với những thực phẩm có chất tương ứng như trên. Khi bạn ăn sáng như trên, bạn sẽ cảm thấy đói trước khi tới bữa trưa. Do đó bạn nên ăn nhẹ vào giữa buổi sáng với một li sữa
Bạn hãy uống thêm một li sữa Primavita với 5 thìa sữa và một thìa café đường vào lúc 9h. Đây không chỉ là sữa ít béo, giàu đạm và khi kết hợp cùng với chất xơ sẽ giảm các rối loạn tiêu hóa, tăng sức đề kháng cho bạn.
9h30’ bạn uống một viên Mega-T để làm giảm cảm giác thèm ăn.
2 . Ăn trưa
Bữa ăn trưa thường tại nơi làm việc hay trường học, vì vậy bạn nên mang theo cho mình một khẩu phần ăn trưa được chuẩn bị từ nhà.
Ví dụ một khẩu phần ăn trưa bao gồm :
- Một chiếc bánh sandwich ăn kèm với rau diếp, cà chua với ít mayonnaise.
- Một nửa củ cà rốt luộc hoặc xay ( với cà rốt luộc không nên luộc quá mềm sẽ mất hết chất xơ và protein )
3.Ăn chiều
Bữa ăn chiều của bạn nên bắt đầu lúc 3h. Đảm bảo chứa ít calo và ăn để giữ cho bạn không cảm thấy quá đói cho đến lúc ăn tối
- Một li sữa Primavita là tốt nhất để cung cấp dinh dưỡng cho bạn
- Một quả táo
Và một viên Mega-T lúc 3h30’
4. Ăn tối
Bữa tối là một bữa sẽ khiến bạn ăn rất nhiều, đặc biệt là nếu như bạn không ăn nhiều vào buổi sáng. Tuy nhiên bữa tối là bữa sẽ giữ lại cho bạn nhiều calo nhất do đó bạn cần phải lựa chọn khẩu phần cho hợp lí. Hãy chia khẩu phần ăn của bạn làm 4 phần.
Phần 1 : cung cấp protein
Phần 2 : tinh bột
2 phần còn lại là dành cho rau xanh và củ quả.
Ví dụ
- Một phần cá nhỏ rán hoặc hấp
- Nửa bát cơm
- Một bát canh củ, rau luộc hoặc salad.
Lời khuyên :
- Bạn nên uống sữa thay vì nước ngọt có đường
- Tránh các loại thịt ăn trưa chế biến như xúc xích vì trong đó lượng chất béo bão hòa cao và nhiều calo
- Giảm các loại thịt chứa nhiều sắc tố đỏ. Chọn cá và hải sản hoặc các nguồn protein ăn chay như đậu nành.
- Tăng tiêu thụ các loại thực phẩm từ rau xanh, trái cây tươi.