Hỏi về thai nhi?

Câu 1: Thứ sáu, 01/06/2007 11:02 AM Tiêu đề: Phụ khoa, thai sản Hỏi: Siêu âm Doppler velo cho kết quả: RI ĐM rốn = 0.7, RI ĐM não giữa = 0.8, ĐKĐL = 84mm, ĐK ngang bụng = 85mm, Chiều dài xương đùi = 60mm, xoang ối d = 29mm. chiếu cao tử cung = 26cm. như vậy thai nhi có bình thường không, có thể biết được cân nặng và chiều cao của thai nhi lúc này không?. Thai lúc này đã được 34 tuần tuổi, cần làm gì để thai nhi phát triển thêm? Tăng lượng sữa uống trong ngày có tốt không (đang uống Anfa mama 3 ly một ngày). Bác sĩ có thể cho biết những tiêu chuẩn về RI ĐM rốn, não, và chiều cao xương đùi cũng như đường kính ngang bụng và ĐK ĐL là bao nhiêu trong thời kỳ này và kế tiếp được không ạ. Nước ối ít có ảnh hưởng gì đến thai nhi? Từ lúc mang thai đến giờ chỉ tăng 9 kg thôi, có ít quá không Vậy Bác Sĩ (đang 57kg) Xin cảm ơn Bác Sĩ.
Trả lời 15 năm trước
Con bạn 34 tháng tuổi với các chỉ số trên là phát triển bình thường. Dựa vào các kết quả trên, có thể ước tính trọng lượng của thai nhi này vào khoảng 2000 – 2100 gr, nhưng chỉ có giá trị tương đối. Để thai nhi phát triển thêm, người mẹ cần ăn uống đủ chất, nghỉ ngơi hợp lý, bổ sung viên sắt, uống thêm sữa. Với lượng sữa Anfa mama 3 ly mỗi ngày cũng đủ rồi. Các chỉ số thai nhi về thời kỳ kế tiếp rất phức tạp, tốt nhất bạn cần đi khám thai định kỳ, căn cứ trên lâm sàng bác sĩ sẽ tư vấn rõ hơn. Nước ối ít không tốt cho thai nhi, này cần theo dõi sát để có chỉ định nhập viện kịp thời, thai kỳ vì thai có thể đột tử trong bụng. Từ mang thai đến giờ bà tăng 9kg là tốt (trung bình tăng 8 – 12 kg/ 1 thai kỳ). Hơn nữa, các chỉ số của bé nêu trên chứng tỏ bé phát triển bình thường.