Xin hỏi về kết luận gan thấm mỡ của bác sĩ?

em có đi xét nghiệm máu và siêu âm gan tại Trung tâm y khoa Medic thì kết quả như sau: NFS (C.B.C): WBC 7.12; Neu 57.5; Lym 28.0; Mono 11.8; Eos 1.89; Baso 0.775; RBC 5.64; H hb 13.3; Hct 41.7; MCV 74.1; MCH 23.5; MCHC 31.8; RDW 15.6; PLT 183; MPV 7.57. Xét nghiệm khác: GGT 61; SGOT (AST) 25; SGPT(ALT) 47; HBsAg Neg; S/CO=0.577; Anti HBs 9.40; HBeAg Neg; S/CO=0.087; Anti (3rd Gen) Neg; S/CO=0.10; Kết quả siêu: gan phải=149 mm, Echo dày, bờ đều, đồng dạng, không sang thương khu trú. Vận tốc TM cửa V = 16 cm/s; Mật: Túi mật không sỏi. Ðường mật trong gan không dãn. Ống mật chủ không sỏi, không dãn. Tuỵ: bình thường. Lách không to. Thận T: không sỏi, không ứ nước. Thận P: không sỏi, không ứ nước. Bàng quang: không sỏi, không bướu. Vùng chậu: không u. Ðộng mạch chủ không phình; Ascites (-); không hạch ổ bụng. Kết luận gan thấm mỡ. Bác sĩ cho em hỏi, như vậy siêu âm có kết luận gan của em thấm mỡ, nhưng có nặng không?. Và theo kết quả xét nghiệm thì gan em có bị viêm gan siêu vi gì không?.
Trả lời 15 năm trước
Xét nghiệm HBsAg và HBeAg âm tính (Negative), tức là em không bị viêm gan siêu vi B. Ở xét nghiệm của em chưa đề cập tới tình trạng mỡ máu nên không nói được mức độ gan nhiễm mỡ. Nếu có thể nên xét nghiệm thêm Cholesterol máu và Triglycerid máu. Trên cơ sở đó sẽ đánh giá toàn diện hơn về mỡ máu của em và tư vấn cho em cách xử trí.