Xin hỏi việc đặt vòng tránh thai gây không thoải mái cho người nam?

Chúng em lập gia đình đã 4 năm. Qua tư vấn tại các trung tâm tư vấn về kế hoạch hóa gia đình, chúng em đã quyết định đi đặt vòng tránh thai. Nhưng sau đó em cảm thấy không được thoái mái như lúc trước, nhưng vợ em thì vẫn thấy như lúc chưa đặt vòng. Xin bác sĩ cho biết tác dụng phụ của vòng tránh thai và hiện tượng của em là như thế nào?.
Trả lời 15 năm trước
Đặt vòng là một trong các biện pháp tránh thai đơn giản và hiệu quả; hầu như không có tác dụng phụ. Một số trường hợp không thích hợp gây ra máu, rong kinh, rong huyết hoặc có những trường hợp vòng lạc chỗ phải lấy bỏ nhưng hãn hữu. Về nguyên tắc, sau đặt vòng các bạn vẫn sinh hoạt bình thường và sau khi lấy vòng sẽ sinh nở không có trở ngại gì.