Mẹ em cứ bắt em ăn bí đỏ mỗi ngày để bổ não. Em rất thích uống sữa chua Ô Yes, nhưng mẹ cứ bắt em phải uống sữa bột, ngán lắm?

Trả lời 15 năm trước
Bí đỏ rất giàu beta-caroten, là tiền sinh tố A rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, bí đỏ không phải là tất cả, mỗi loại thực phẩm có những chất dinh dưỡng riêng, nếu được phối hợp với nhau thì cơ thể sẽ nhận đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Hơn nữa, ăn như vậy lại ngon miệng vì món ăn được thay đổi mỗi ngày. Hãy nói với mẹ em rằng những thức ăn khác cũng ngon và bổ, hy vọng em sẽ không bị "bắt" ăn bí đỏ mỗi ngày nữa. Ở tuổi em, sữa nào cũng tốt không nhất thiết phải uống sữa bột. Thậm chí sữa chua lại tốt cho tiêu hóa, tiện lợi hơn (vì thường chứa trong hộp giấy) và có vị chua chua ngọt ngọt rất ngon khiến tuổi "teen" thích hơn.