Xét nghiệm máu HCT= 34% (hơi thiếu hồng cầu). Tôi phải ăn uống như thế nào cho đủ?

Tôi 55 tuổi, xét nghiệm máu HCT= 34% (hơi thiếu hồng cầu). Tôi phải ăn uống như thế nào cho đủ? Bao nhiêu là đủ?Chất sắt có ở thực phẩm nào?
Trả lời 15 năm trước
HCT bình thường của phái nữ là từ 38% đến 41% đó là do thiếu sắt và acid folic. Trong truyền hình người ta có khuyên phụ nữ có thai nên ăn thức ăn nhiều sắt như thịt đỏ, rau xanh, cà chua hoặc là uống viên sắt cơ bản ở hiệu thuốc tây. Tốt nhất cô nên mua thuốc tẩy giun mà uống. Hoặc cô mua 1 chén rưỡi hạt bí rợ (bí đỏ) và 30g cao khô – cao khô cô nấu với nước sôi cho ra nước cao khô (chỉ uống nước mà thôi). Độ 2 tiếng sau nếu không đi đại tiện được, cô nên uống 1 chén lá lô hội, (còn gọi là lá nha đam) hoặc nước nấu với 4 lá muống trâu – hột bí rợ sẽ xổ tất cả giun, sán kể cả sán xơ mít... Về béo phì, trước mắt, cô nên: 1. Không ăn chất béo: mỡ heo, mỡ bò, mỡ gà, cũng như da heo, da gà, nhất là cá béo. 2. Hạn chế ăn đường, mứt, trái cây quá ngọt như: sầu riêng, xoài, mít. Nếu cần ngọt cô nên mua chất tạo ngọt như Aspartam dùng thay đường. 3. Tập thể dục, tốt nhất là bơi lội.