Chiều cao phụ thuộc vào những gì? Cháu muốn cao như hoa hậu, người mẫu thì phải làm sao?

Trả lời 15 năm trước
Chiều cao phụ thuốc vào nhiều yếu tố như di truyền, dinh dưỡng, hoạt động thể lực và môi trường. Bố mẹ cháu cao thì cháu cũng có thể cao nếu có một cơ chế độ dinh dưỡng đầy đủ. Do cháu không nói rõ tuổi nên khó trả lời cháu còn cao nữa không. Chiều cao phát triển suốt từ trong bào thai đến khi trưởng thành, nhưng sự phát triển này không đều. Có những giai đoạn phát triển rất nhanh (như 3 năm đầu đời và quanh tuổi dậy thì). Do đó, nếu cháu muốn cao như hoa hậu, người mẫu thì cần phải có chế độ dinh dưỡng đầy đủ từ nhỏ và nên thường xuyên tập luyện các môn thể thao giúp tăng chiều cao (bơi lội, bóng chuyền, cầu lông, bóng rổ…). Nếu lúc nhỏ bị suy dinh dưỡng, chiều cao thấp hơn bạn cùng tuổi thì xem như cháu đã mất một cơ hội tăng chiều cao. Sữa rất giàu đạm và canxi, tốt cho phát triển chiều cao. Cháu nên uống sữa mỗi ngày, liên tục cho đến cuối đời vì khi chiều cao không còn phát triển nữa thì canxi từ chế độ ăn sẽ giúp xương chắc hơn, phòng ngừa loãng xương sau này. Sữa Nuvita cháu đang dùng hoàn toàn phù hợp với nhu cầu mà cháu cần.
Trả lời 15 năm trước
Chiều cao phụ thuốc vào nhiều yếu tố như di truyền, dinh dưỡng, hoạt động thể lực và môi trường. Bố mẹ cháu cao thì cháu cũng có thể cao nếu có một cơ chế độ dinh dưỡng đầy đủ. Do cháu không nói rõ tuổi nên khó trả lời cháu còn cao nữa không. Chiều cao phát triển suốt từ trong bào thai đến khi trưởng thành, nhưng sự phát triển này không đều. Có những giai đoạn phát triển rất nhanh (như 3 năm đầu đời và quanh tuổi dậy thì). Do đó, nếu cháu muốn cao như hoa hậu, người mẫu thì cần phải có chế độ dinh dưỡng đầy đủ từ nhỏ và nên thường xuyên tập luyện các môn thể thao giúp tăng chiều cao (bơi lội, bóng chuyền, cầu lông, bóng rổ…). Nếu lúc nhỏ bị suy dinh dưỡng, chiều cao thấp hơn bạn cùng tuổi thì xem như cháu đã mất một cơ hội tăng chiều cao. Sữa rất giàu đạm và canxi, tốt cho phát triển chiều cao. Cháu nên uống sữa mỗi ngày, liên tục cho đến cuối đời vì khi chiều cao không còn phát triển nữa thì canxi từ chế độ ăn sẽ giúp xương chắc hơn, phòng ngừa loãng xương sau này. Sữa Nuvita cháu đang dùng hoàn toàn phù hợp với nhu cầu mà cháu cần.