Cho mình hỏi chế độ tập luyện hay ăn uống cho người sau khi bị gãy xương?

tu
Trả lời 16 năm trước
Thường sau khi bị gãy xương, bạn cần ăn uống đầy đủ chất để sức khỏe và xương mau phục hồi, bổ sung lượng can - xi cần thiết từ sữa, thịt, cá, trứng, thuốc bổ xương .... Chân bị gãy không nên di chuyển nhiều, vì như thế có thể làm bị lệch, sau này sẽ xấu... Sau khi lành, vì chân bị bó bột nên sẽ bị cứng, co giãn không như trước, bạn có thể đến trung tâm vật lý trị liệu để tập, nhưng cũng có thể tập nhẹ nhàng ở nhà, từ động tác đơn giản đến khó dần, một thời gian sau, chân sẽ linh hoạt như lúc đầu... Đừng quá lo lắng, chúc người thân của bạn mau lành để đi chơi ... tết!!!!