Giới tính của thai nhi?

Lúc 17 tuần em đi siêu âm, bác sĩ bảo là con trai. Đến khi 35 tuần em đi siêu âm 4D lại vẫn ở phòng khám đó, bác sĩ lại bảo là con gái. Liệu có khi nào bác sĩ nhầm không? Em sinh con đầu, con nào cũng tốt nhưng trót bảo với mọi người là con trai rồi, lại còn sắm đồ con trai nữa. Mong bác sĩ giải thích giúp em. Em cám ơn [url=http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/3/6871]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/3/6871[/url] [right]Nguồn: webtretho[/right]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn, Bạn siêu âm thai lúc thai 17 tuần và 35 tuần nhưng giới tính của thai nhi 2 lần lại khác nhau. Đây cũng là tình huống thường gặp khi xác định giới tính của thai nhi qua siêu âm. Xác định giới tính thai nhi qua siêu âm thường không chính xác 100% vì cơ quan sinh dục của thai rất nhỏ và rất khó quan sát. Việc nhận dạng giới tính thai nhi phụ thuộc rất nhiều yếu tố: tuổi thai (tốt nhất là 3 tháng giữa thai kỳ), tư thế thai nhi lúc quan sát, kinh nghiệm của bác sĩ siêu âm... Giới tính của thai xác định chắc chắn nhất là khi sanh, các phương pháp khác đều không chính xác 100%. Nếu bạn đã không quan trọng việc sinh con trai hay con gái thì không nên quá lo lắng, việc quá lo lắng sẽ ảnh hưởng đến quá trình mang thai của bạn. Chúc bạn khỏe, mẹ tròn con vuông. Thân mến,