Thai phụ có được sử dụng berberin không?

cac me oi,e co thai dc 2 tuan roi,nhung luc chua bit co thai e lai uong thuoc bec-be-rin,nhu vay lieu co van de gj k a

pham van doan
Trả lời 11 năm trước
xảy thai
thu
Trả lời 11 năm trước

Có hai loại becberin. Một loại là berberin không có thêm kháng sinh cloxid thì dùng được cả cho phụ nữ có thai và phụ nữ đang cho con bú. Còn berberin có thêm cloxid thì không dùng cho phụ nữ có thai, phụ nữ đang cho con bú, trẻ nhỏ (trẻ đang thay răng).

Các nhà sản xuất thường in chữ berberin to còn chữ cloxid nhỏ làm cho người dùng không để ý. Cloxid ảnh hưởng đến hệ thống xương và mầm răng do lắng đọng vào hệ thống xương và mầm răng. Tuy nhiên ở tuổi thai 3 - 4tuần tuổi thì chưa hình thành mầm phôi nên chưa hình thành hệ thống xương và mầm răng vì vậy cloxid không lắng đọng vào được nên ít ảnh hưởng đến thai.

Bạn vẫn nên đi kiểm tra định kỳ xem sự phát triển của thai!

Chúc bạn sức khỏe.