Thai gần 17 tuần tuổi tim thai là 147 lần /phút, BPD = 36 mm, FL = 21 mm như thế là bé có phát triển bình thường không?

Hôm qua mình đi khám thai Bác sĩ lại chỉ định cho mình đi siêu âm chỉ số như: Tim thai (+) , 147 lần /phút. cử động thai (+) BPD = 36 mm. FL = 21 mm. nhau bám mặt sau , Trưởng thánh độ 0. Mình không hiểu nên hỏi Bác sĩ em bé có sao không thì bảo là không sao hết, nhưng mình không biết em bé của mình có bị suy dinh dưỡng hay không mà không biết đọc hỏi thì bác sĩ chỉ bảo bình thường thôi. Các mẹ thông thái và các bác sĩ ơi giúp mình với . Thai của mình tình ra gần 17 tuần rồi. Cám ơn nhiều ạh
Cà Phê Sữa Chua
Trả lời 15 năm trước
Vì bạn không để đủ các thông số nên tớ chưa tính được cân nặng của bé. Bạn có thể áp dụng công thức này để tính nhé Các cân nặng trên được tính theo công thức EFW=1.25467*BPD*BPD*BPD+3.50665*(3.14159*APTD*TTD/4)*FL+6.30994, với: - BPD = đường kính lưỡng đỉnh - FL = chiều dài xương đùi - APTDxTTD = đường kính trước-sau thân & đường kính ngang thân (trong kết quả siêu âm ghi là ĐKN 88*81 và 90*94) Tính tuổi thai theo siêu âm thì bé đang phát triển hoàn bình thường bạn ạ.