Thời gian chích ngừa cho bé không đúng như lịch chích của BV.

Con mình sinh 01/10/2008 đến nay đã được 2 tháng 18 ngày. Nhưng theo lịch chích ngừa của BV Hùng Vương là đầu tháng 12/2008 thì chích, nhưng Y tê tại nơi mình tạm trú thì 18/12/2008 mới có đợt chính ngừa cho bé. Vậy là trễ 18 ngày thì có sao không, có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bé không. Bé không chịu bú bình, chỉ thích bú sữa mẹ, nhưng sữa mẹ thì rất ít. Bé 2 tháng 18 ngày thì có nên cho bé ăn dặm thêm bột. Một số ý gởi bác sĩ chỉ giúp. Cám ơn và chúc khỏe.
Lê Tuấn Hiến
Trả lời 15 năm trước
Mình ko biết con bạn đã tiêm mũi gì ở bệnh viện? vì tùy từng loại vacxin thì thời điểm tiêm khác nhau. Tuy nhiên, với lịch tiêm chênh nhau có 18 ngày thì ko quan trọng lắm, chỉ lưu ý những lần tiêm sau cho con đúng ngày thì càng tốt. Bé nhà bạn có >2th, quá bé để có thể nghĩ đến ăn bột. Thời điểm này, bạn chỉ nên cho bé ăn sữa. Nếu bé ko chịu bú bình thì mẹ phải kiên trì ngồi xúc thìa cho bé vậy. Còn cho bé ăn bột giai đoạn này sẽ ko tốt vì ruột và dạ dày vẫn còn non, chưa thể hấp thụ được. Bác sỹ khuyến cáo là nên cho trẻ ăn dặm từ 6th trở đi bạn ạ. Chúc bé nhà bạn ngoan.