Có nên xoa bụng nhiều khi mang thai?

Tôi mang thai được 4 tháng, hay có thói quen âu yếm con bằng cách xoa lên bụng. Nhiều người kiêng không xoa hay cho người khác xoa bụng mình sợ có hại cho thai nhi. Xin hỏi, khi mang thai có được xoa bụng không và nếu xoa bụng có hại gì cho thai nhi?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Khi người phụ nữ mang thai dù ở bất kỳ tuổi thai nào thì sự kích thích ở một số bộ phận như tử cung, vú là điều tối kỵ. Bởi lẽ, những kích thích như vậy rất có thể gây nên những cơn co dạ con gây đau bụng và những ảnh hưởng xấu cho thai nhi như dọa sảy thai hoặc đẻ non. Theo tôi, khi mang thai các bà mẹ hạn chế âu yếm con bằng cách xoa bụng. Nếu trong trường hợp bạn thấy có cơn co bất thường, bạn nên đến cơ sở chuyên khoa để được các bác sĩ khám và tư vấn. Chúc bạn mẹ tròn con vuông!