Con trai tôi năm nay 2 tuổi, có một lần cháu bị ngã xước một ít da ở cánh mũi sau đó vết xước liền da và bong vẩy.

Con trai tôi năm nay 2 tuổi, có một lần cháu bị ngã xước một ít da ở cánh mũi sau đó vết xước liền da và bong vẩy, sau đó mũi cháu đã khỏi, nhưng thỉnh thoảng lại mưng đỏ sau đó bôi thuốc vào thì lại khỏi. Hiện nay thì chỗ bị xước da đó vẫn bị như sau: ( bên trong da nhìn thấy nhiều mốt hạt nhỏ màu trắng). Tôi đã đưa cháu đi khám bác sĩ cho điều trị các loại thuốc kem bôi như GeleBETACLOGE và SALICYLIC 5% nhưng không khỏi. Gần đây tôi đưa cháu đến bệnh viện da liễu của tỉnh được bác sĩ khám và chuẩn đoán là bệnh viên da cơ địa, và cho dùng thuốc Fobancort nhưng vẫn không thấy đỡ. Vậy xin hỏi bệnh của con tôi là gì? dùng thuốc như vậy đã đúng chưa?
Hoàng Ngọc
Trả lời 14 năm trước
Cháu bé đã được bác sĩ tỉnh thăm khám nên anh chị có thể yên tâm dùng thuốc theo chỉ định của thầy thuốc. Tuy nhiên ngoài việc tuân thủ đơn thuốc và chỉ định của bác sĩ, anh chị có thể chăm sóc hỗ trợ trị bệnh cho cháu như sau: - Về chăm sóc da em bé: Tắm rửa cho em bé bằng nước chanh hòa loãng hoặc bằng các sữa tắm cho da khô mà bác sĩ kê đơn. Các sữa tắm có thể dùng được như: physiogel, cetaphil, A-Derma soap-free gel ... Nếu trời lạnh quá có thể 2 - 3 ngày tắm một lần. Không tắm nước nóng quá, không chà mạnh, tắm nhanh không ngâm nước lâu quá. Rửa mặt ngày chỉ 2 - 3 lần, nhẹ nhàng. Sau tắm rửa có thể bôi vào vùng da khô cho em bé một trong các chế phẩm như: cream vitamin E, lacticare, cetaphil, cream A-Derma exomega ... Các chế phẩm này có thể bôi kéo dài được. - Ăn uống: Chỉ kiêng những thức ăn biết rõ gây dị ứng cho em bé, không cần kiêng thịt gà, bò, tôm, cá ... Tuy nhiên nên cho ăn với lượng thích hợp, khoa học, không nên cho ăn số lượng nhiều quá trong một ngày. Uống nhiều nước, ăn nhiều quả tươi, rau xanh... Chúc gia đình anh chị mạnh khoẻ, hạnh phúc! [gallery]/6/njr1254393778.jpg[/gallery]