Tôi phải tắm cho con tôi như thế nào khi rốn của cháu vẫn chưa lành hẳn?

[:)]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Khi rốn còn chưa lành hẳn (còn ướt) thì không nên tắm cho trẻ, chỉ nên làm vệ sinh bằng cách dùng khăn ẩm lau các phần quanh bẹn, cổ, chân tay trẻ. Sau mỗi lần trẻ đi ngoài hoặc tiểu tiện, nên dùng nước rửa vùng xương chậu của trẻ, không nên chạm vào rốn. Đầu trẻ có thể lau gội riêng.
phan quynh
Trả lời 14 năm trước
Bạn thân mến!!! Bạn hãy nhớ rằng phải luôn luôn giữ cho rốn bé được khô ráo và sạch sẽ để tránh nhiễm trùng. Bạn hãy nâng cuống rốn bé lên và nhẹ nhàng lau sạch sẽ xung quanh rốn. Làm sạch rốn (đặc biệt là ngay tại cuốn rốn) với một cái tăm bông nhúng đẫm nước ấm hoặc một miếng bông gòn nhúng nước ấm và vắt hơi ráo nước. Lau rốn lại cho khô và băng lại cho sạch sẽ theo hướng dẫn của nữ hộ sinh đã hướng dẫn cho Bạn lúc Bạn còn ở bệnh viện. Tránh tắm ướt rốn bé cho đến khi rốn rụng, thời gian để rốn rụng khoảng từ 10 đến 14 ngày tùy theo mỗi bé. Nếu quá thời gian này mà cuốn rốn vẫn chưa rụng hoặc Bạn phát hiện những vùng sưng đỏ, chạm vào làm bé quấy khóc hoặc những bất thường khác thì phải đưa bé đi khám ngay. Chúc bé mạnh khoẻ!!![):D(] [gallery]/2/krm1254303735.jpg[/gallery]
Tuấn Anh
Trả lời 14 năm trước
khi tắm cho bé nên để nguyên băng rốn để tránh nước vào rốn của bé sau khi tắm xong thì bỏ băng rốn ra và dùng khăn lau các vùng còn lại, dùng tăm bông chấm nước rửa rốn chuyên dụng (chuyên vệ sinh rốn trẻ sơ sinh có bán tại các hiệu thuốc) để vệ sinh rốn cho bé rồi dùng khăn sạch thấm khô ráo, để thoáng và khô rốn rùi mới lại băng rốn lại thường 1 tuần thì trẻ rụng rốn, 2 tuần tiếp theo là rốn trẻ khô ráo sạch sẽ tắm được rùi chát với: linhkienmaytinh0942426650 để được tư vấn miễn phí mọi lĩnh vực