Có nên dùng tăm bông để ngoáy tai cho trẻ?

Có nên dùng tăm bông để ngoáy tai cho trẻ không các bác nhỉ?

Em thấy người thì bảo có, người bảo không nên, chẳng biết thế nào mà lần, các bác giúp em với...

Thái Thu Thủy
Trả lời 7 năm trước
Thỉnh thoảng bạn nên dùng tăm bông cho người lớn ấy để đầu bông nó to, mình ko bị chọc sâu vào tai bé. Bạn ngoáy phần ngoài có thể nhìn thấy đc của tai thôi để cho các bé đỡ ngứa và khó chịu. Còn phần sâu trong tai nên đến bsi có dụng cụ lấy an toàn hơn. trong trường hợp dáy tai cứng bsi còn yêu cầu nhỏ thuốc cho tan dáy nữa. Đừng tự ý ngoáy sâu cho bé rất dễ làm tổn thương tai bé đó.
Trần Thị Thanh Bình
Trả lời 7 năm trước

Bên mình hay bán bông ngoáy ráy tai, các mẹ đa số mua, và chỉ dùng ngoáy ở phía ngoài cho bé đỡ ngứa thôi, ngoáy từ từ cẩn thận là được, bạn nên mua nước muối sinh lý giá cũng rẻ tầm 4000đ/1c dùng cả tháng tẩm ướt đầu tăm bông rồi vệ sinh cho bé cho dễ, ngoài ra tăm bông dùng để lau chùi vùng rốn và những vùng khó vệ sinh bạn nhé

baby68.vn

ĐT 0966 92 1234