Tôi phải làm sao trong lần mang thai này?

Mình đang rất đau khổ. Mình đã từng bị sảy thai tới 4 lần. Lần cuối cách đây 3 tháng. Giờ lại gặp chuyện như thê này nữa. Mình không biết phải làm gì. Tháng trước mình có kinh vào ngày 01/10/2009. Sau do vào ngày 9/10 và 10/10 và 14/10 mình và chồng có quan hệ, ngày 20/10 mình thử que nhưng chỉ có 1 vạch. Đến ngày 22/10 mình bị sốt đi viện bác sĩ chuẩn đoán mình bị sốt virut bội nhiễm. BS kê cho minh thuốc: 1/ Azithomycime: 10 viên 2/ Loratadine: 10 viên 3/ Lysozime: 10 viên 4/ Paracetamol: 2 vỉ Và dặn nếu sau 2 ngày uống thuốc và truyền không đỡ thì phải vào viện. Họ còn yêu cầu chup X-quang tim phổi nữa. Mình về uống thuốc không sốt nữ nên không khám lại. Đến ngày 25/10 mình thử que nhưng vẫn chỉ lên 1 vach, mình đi siêu âm để kiểm tra thi BS bảo niêm mạc mình dầy 7,8mm. Kết luận mình sắp có kinh. Do vậy mình vậy ngày 28 đến 30/10 mình đã uống thuôc ho bổ phế và Clarithomycine 10 viên và thuốc Cedespharnin 15 viên trong 2 ngày rưỡi (mình bị ho cả đêm không ngủ được). Nếu sự việc chỉ có thế thì không nói làm gì nhưng đến ngày 02/11 mình không thấy có kinh nên thử que. Kết quả 2 vạch. Chiều hôm đó mình đi siêu âm thì túi thai đã được 5mm. Mình rất muốn có con vì đã bị sẩy thai quá nhiều lần. Nhưng lần này mình uống thuốc nhiều như vậy không biết có ảnh hưởng gì cho bé không? Mà bỏ đi thì tội bé lắm. Mấy đêm nay mình mất ngủ vì suy nghĩ. Bác sĩ hãy cho mình lời khuyên với. Mình chân thành cảm ơn. [right]Nguồn: webtretho[/right]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn, Lần có thai này bạn nên đi khám ở các cơ sở chuyên khoa sâu về thai sản như BV. Từ Dũ, BV. Hùng Vương, Khoa Sản BV. ĐH. Y Dược TP. HCM vì lý do sẩy thai liên tiếp. Theo bạn đã mô tả về những loại thuốc bạn đã uống, tôi không có chỉ định bỏ thai cho trường hợp của bạn. Bạn nên khám thai đầy đủ, tuân thủ các hướng dẫn và xử trí của bác sỹ là điều tốt nhất bạn nên làm. Chúc bạn khỏe, Thân mến [right]Nguồn: webtretho[/right]