Bà bầu nên ăn trứng gà thế nào cho hiệu quả?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Một quả trứng gà có trọng lượng trung bình từ 30-35g, trứng vịt là 40-45g... cung cấp gần một nửa nhu cầu chất đạm cần thiết cho cơ thể.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trứng gà là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng cho cơ thể, có giá trị dinh dưỡng cao bởi vì 100g trứng gà cung cấp: 14,8g protein, 11,6g lipid, 55mg canxi, 210mg phốtpho, 0,7mg Vitamin A.
Nhiều người thấy trứng gà tốt nên tích cực ăn và khuyến khích bà bầu bồi bổ để thai nhi khỏe mạnh. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng mỗi tuần chỉ nên ăn 3 quả trứng. Nếu ăn nhiều hơn thì cơ thể cũng không hấp thụ được hết chất dinh dưỡng có trong trứng gà.
Bà bầu cần ăn phối hợp thêm các loại thực phẩm khác như: tôm, cua, cá, thịt, sữa… để cung cấp thêm dưỡng chất và canxi trong quá trình phát triển của thai nhi. Bà bầu cần ăn cơm đủ no và bổ sung thêm chất đạm, chất béo để cơ thể hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết.