Uống sữa đậu nành có ảnh hưởng tới giới tính thai nhi ko??

Hiện tôi đang mang thai được 6 tháng (bé trai). Tôi được biết sữa đậu nành giàu dinh dưỡng nên mỗi tuần uống 2 lần, mỗi lần 0,5 lít với mong muốn con tôi sinh ra được khỏe mạnh. Ngoài sữa đậu nành tôi cũng kết hợp uống nước trái cây ép, nước dừa, sữa bà bầu, nước cam... Nhưng đồng nghiệp của tôi lại bảo rằng vì tôi đang mang thai bé trai nên tuyệt đối không uống sữa đậu nành vì ảnh hưởng đến giới tính thai nhi. Sau này con sẽ trở nên nữ tính. Tôi băn khoăn quá.

Nguồn: webtretho

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chào chị,

Trong sữa đậu nành có nhiều vitamin, men tiêu hóa và chất isoflavon bù lại tình trạng thiếu oestrogene suy giảm theo tuổi tác của phụ nữ. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy uống sữa đậu nành sẽ ảnh hưởng đến giới tính thai nhi hiện chưa được xác định. Do đó, bạn cứ yên tâm uống.

Thân mến,

Chúc chị khỏe.