Thắc mắc về nhu cầu dinh dưỡng (đặc biệt là chế độ uống sữa ) đối với bà mẹ đang mang thai?

cụ thể là: 1. Trong suốt quá trình mang thai thì nhu cầu sữa khác nhau như thế nào? 2. Việc uống sen kẻ các loại sữa khác nhau có được không? Có rối loại dinh dưỡng không? 3. Loại sữa nào là tốt và thích hợp cho từng giai đoạn thai kỳ?
Trả lời 15 năm trước
1. Sữa là thức ăn dễ hấp thu bổ dưỡng, quân bình, chứa nhiều chất đạm, béo, calci, vitamin…v.v… cần cho thai phụ. Thật ra nếu bà bầu có một chế độ ăn đầy đủ và quân bình thì cũng đủ cho Mẹ và Con. Có bổ sung sữa độ 2 ly – 250 ml mỗi ngày thì nếu bữa ăn có thiếu chất khoáng, calci, chất sắt, vitamin hoặc ruột không hấp thu được thức ăn thì sẽ không bảo đảm cho thai phụ. 2. Xen kẽ các loại sữa được, nếu không bị dị ứng với các thành phần khác nhau của các loại sữa khác nhau. 3. Sữa nào cũng tốt. Bác sĩ cho thêm nếu thấy có triệu chứng thiếu Fe, Ca, Actolic, Vitamin …v.v…
Hoàng Ngọc
Trả lời 14 năm trước
Bạn thân mến! Thai kỳ là giai đoạn nhạy cảm với sinh lý cũng như tâm lý của người phụ nữ. Ngoài các chất dinh dưỡng quan trọng có được từ các loại thực phẩm tươi, các bà mẹ cần bổ sung thêm 1- 2 ly sữa mỗi ngày. Sữa sẽ cung cấp thêm cho bà mẹ về: canxi. vitamin A, D, sắt, acid folic và 1 số chất béo. Từ đó đảm bảo và tăng cường nhu cầu dinh dưỡng cho sự phát triển của bé. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng xem kẽ các loại sữa khác nhau, quan trọng là bạn cảm thấy thể trạng mạnh khoẻ và đảm bảo tăng cân thích hợp là được. Về loại sữa thì thông thường không có chỉ định về loại sữa cho từng giai đoạn mang thai. Bạn có thể uống 1 loại hay nhiều loại vào các giai đoạn khác nhau tuỳ theo sở thích cá nhân và thể trạng của mình. Chúc bạn mạnh khoẻ, hạnh phúc! [gallery]/6/fcz1254393780.jpg[/gallery]