Con gái tôi 13 tháng tuổi nặng 8,3kg, xin cho biết cháu có bị còi không?

Xin cho tôi biết chế độ ăn dặm thích hợp cho cháu? tôi xin cảm ơn!
Shop Online Mini Minh Hằng
Trả lời 14 năm trước
13 tháng tuổi mà chỉ nặng có 8,3 kg là hơi bị còi rùi bạn ạ! Chế độ ăn thích hợp cho bé đó là: -sữa mẹ(cung cấp khoảng 20% dinh dưỡng cho bé),cho bé bú ít nhất 2 lần một ngày. -mỗi ngày cho bé ăn thêm từ 3-4 bát cháo đặc,khi nấu cháo bạn có thể cho thêm cà rốt băm nhỏ,hoặc đậu xanh để bổ sung vitamin và chất xơ cho bé -cho bé ăn thêm trái cây tươi và các thức ăn khác như phô mai,sữa chua rất tốt cho hệ tiêu hoá của bé. -để đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ,trẻ trên 1 tuổi cần dùng thêm 2-3 bữa phụ xen kẽ 3 bữa ăn chính trong ngày. Mong con bạn mau lớn,ngoan và khỏe mạnh.