Ngũ cốc dinh dưỡng có thể thay thế hoàn toàn sữa không?

Cháu nhà tôi 18 tháng. Tôi không biết việc dùng bột ngũ cốc dinh dưỡng có thể thay thế hoàn toàn việc bé uống sữa không? Vì cho bé uống sữa rất khó khăn, nên tôi muốn chuyển qua cho bé ăn hoàn toàn.

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn,

Trong thành phần bột ngũ cốc dinh dưỡng chủ yếu là ngũ cốc, chỉ có một phần nhỏ là sữa, vì vậy bạn không thể thay thế hoàn toàn sữa bằng bột ngũ cốc dinh dưỡng được. Bạn chỉ nên cho bé ăn bột ngũ cốc dinh dưỡng 1 lần trong ngày, ngoài ra các bữa ăn khác vẫn cần bổ sung sữa.

Nếu bé không chịu uống sữa, bạn có thể pha thêm vào đó một chút socola hay cacao để cho bé thay đổi khẩu vị.

Chúc bạn thành công.