Nên cho trẻ 4 tuổi và 9 tuổi ăn bao nhiêu que kem/ngày là phù hợp mà không ảnh hưởng đến sức khỏe?

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Trong các đồ ăn lạnh thì kem là món khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là trẻ em vì hương vị đa dạng, hấp dẫn của nó, nhất là vào những ngày nóng.

Kem là một trong các đồ ăn có giá trị dinh dưỡng cao, bởi kem làm từ sữa bò, trong sữa bò có rất nhiều chất béo và các nguyên tố vi lượng phong phú.

Hơn nữa trong kem còn có bơ, là loại chất có thành phần dinh dưỡng cao hơn sữa từ 2,8 - 3 lần, vì thế ăn kem nhiều sẽ đưa vào cơ thể một lượng lớn các chất bổ dưỡng.

Nếu một ngày ăn một que hoặc một lượng tương đương 50-150g thì lượng chất dinh dưỡng cũng chỉ chiếm 1/10 - 1/15 nhu cầu năng lượng của cơ thể. Mỗi ngày một trẻ có thể ăn từ 1-2 que kem. Những trẻ thừa cân - béo phì thì nên hạn chế đồ ăn này.

Các bậc cha mẹ cần lưu ý, mặc dù đây là món ăn hấp dẫn trẻ em nhưng không nên cho trẻ ăn thoải mái, vì có thể gây ra viêm họng ở trẻ hoặc các bệnh tiêu chảy nếu kem không đảm bảo vệ sinh.