Bé 7 tháng tuổi đã ăn được hải sản chưa ạ?

Bé nhà cháu được hơn 7 tháng tuổi thì đã ăn được tôm, cua, cá... chưa? Bé nhà cháu hay bị đi ngoài, liệu cho ăn có sao không?

thu
Trả lời 11 năm trước

Vẫn còn khá nhiều tranh cãi quanh câu hỏi: trẻ độ tuổi nào nên bắt đầu cho ăn hải sản. Vì không giống như dị ứng thực phẩm khác, dị ứng hải sản sẽ kéo dài cả đời.

Nếu gia đình bạn không có tiền sử dị ứng hải sản, bạn có thể bắt đầu cho bé làm quen với cá, tôm, cua... từ 7 tháng tuổi, bằng cách xay nhuyễn nấu cháo, súp cho bé... Tuy nhiên, tốt nhất, để đảm bảo an toàn cho bé, bạn nên đợi đến khi bé được 12 tháng tuổi hãy bắt đầu cho bé ăn hải sản.

Trong trường hợp gia đình bạn có người dị ứng hải sản thì nên đợi đến khi bé đủ 3 tuổi.

Lưu ý:

- Bắt đầu tập cho bé ăn hải sản thì nên cho bé ăn ít một, chọn loại tươi ngon, chế biến chín kỹ để tránh ngộ độc thức ăn ở trẻ.

- Nếu thấy trẻ nổi mề đay, mẩn ngứa, tiêu chảy... cần ngừng cho bé ăn hải sản ngay. Sau đó, chờ một thời gian mới tập cho bé ăn lại. Nếu trẻ vẫn dị ứng thì không cho ăn các loại này nữa.