Tiền sử thai lưu, chữa như thế nào?

Tôi rất buồn khi mang thai sang tháng thứ 3 thi tôi đã được bác sĩ thăm khám và kết luận là thai lưu. Tôi không biết nguyên nhân vì sao tôi lại bị như vậy. Quá trình thăm khám của tôi như sau: Khi chậm kinh 21 ngày tôi đi siêu âm bác sĩ kết luận là túi thai méo mó, kích thước túi ối là 7mm, sau hai ngày siêu âm lại đường kính túi ối là 12mm, 9 ngày sau tôi tiếp tục đi siêu âm thì bác sĩ kết luận túi ối của tôi lại giảm đi chỉ còn 9mm. Trước đó thỉnh thoảng tôi hơi lâm râm đau bụng, không hề ra máu, thậm chí tôi còn tăng lên 2 kg so với trước khi mang thai. Biết là không thể giữ được các bác sĩ đã cho tôi làm thủ thuật hút thai. Khi tôi hỏi nguyên nhân thì các bác sĩ nói vì tôi mới bị thai lưu một lần nên khó có thể xác định nguyên nhân. Có người khuyên tôi nên uống thuốc Đông y để cải thiện nội tiết tố, có người khuyên tôi nên chữa băng Tây y. Tôi rất hoang mang. Tôi đã 29 tuổi rồi, vì vậy bây giờ tôi không biết là mình cần chữa trị những gì và chữa tri theo cách nào. Xin chương trình tư vấn giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chào em, Có 30% thai chết lưu không rõ nguyên nhân. Các nguyên nhân thường gặp: do bất thường của trứng, bất thường của phần phụ hoặc mẹ bị bệnh cấp tính nặng. Một số bất thường của trứng như sai lạc nhiễm sắc thể, tán huyết do xung khắc máu mẹ và con, một số dị dạng thai nhi. Để chẩn đoán xác định thai chết lưu không đơn giản, phải kết hợp nhiều yếu tố và phải qua nhiều lần khám, làm một số xét nghiệm chẩn đoán nguyên nhân. Thai phụ có tiền sử thai chết lưu cần được theo dõi cẩn thận trong suốt thai kỳ. Em có thể đến các cơ sở y tế lớn để được tư vấn và khám thường xuyên thai kỳ lần này. Sử dụng nội tiết tố hay không tùy thuộc vào chẩn đoán bệnh. Chúc em khỏe, Thân mến, [right]Nguồn: webtretho[/right]