Xin hỏi về triệu chứng bị khó thở khi mang thai?

Vợ tôi đã có mang thai được 02 tháng, chúng tôi đi khám thai vào tuần T5 thấy bình thường. Nhưng hiện nay, thỉnh thoảng vợ tôi bị khó thở, ép lồng ngực trong vòng 2 đến 3 giây, khoảng 2 đến 3 lần trong ngày. Vậy có nguy hiểm gì với vợ và thai nhi không? Ðó là chứng bệnh gì, tôi phải chữa trị thế nào và ở đâu?.
Trả lời 15 năm trước
Khả năng là vợ bạn bị thiếu máu nên việc cung cấp máu cho não, phổi,... kém, hay gặp ở người có thai. Khi có thai, nhu cầu tuần hoàn tăng để nuôi dưỡng thai và bản thân người mẹ; lúc đó cần ăn uống nhiều chất bổ dưỡng, giàu calories giúp sinh hồng cầu và tăng tuần hoàn nuôi thai cũng như cơ thể. Tốt nhất nên đưa vợ đến bác sĩ sản khoa khám toàn bộ cả xét nghiệm máu, sẽ tư vấn tiếp.