Trong ba tháng đầu người mẹ bị tụt huyết áp có ảnh hưởng gì đến thai nhi không?

Trả lời 15 năm trước
-Trường hợp tụt huyết áp chị nêu ra không rõ. Khi có tình trạng thai ngoài tử cung vỡ, máu chảy trong ổ bụng gây ra tình trạng huyết áp giảm gây sốc thì đây là tình trạng nguy hiểm, cần phải mổ cấp cứu, thậm chí cần phải truyền máu. Đôi khi tình trạng hạ đường huyết (do ăn uống kém trong 3 tháng đầu) sẽ gây cảm giác mệt, chóng mặt, đổ mồ hôi… bị tưởng nhầm là tụt huyết áp. Tình trạng hạ đường huyết này không ảnh hưởng tới thai và thai phụ chỉ cần uống ít nước đường, ngậm kẹo sẽ có cảm giác dễ chịu.