Làm sao để tập cho bé tính kiên nhẫn, tập trung, tự lập và ít dỗi hờn?

Cháu nhà em được 12 tháng tuổi, nặng 10kg, dài 75cm đã biết đi khá vững nhưng mới chỉ có 2 răng (11 tháng 10 ngày mới mọc chiếc răng đầu tiên), đã nói được bà bà, măm, bố, Hà Chi,... Càng lớn cháu càng nghịch và tỏ ra bướng bỉnh. Đòi cái gì ko được là sẵn sàng lăn ra khóc, hờn hoặc là cáu giận ném đồ chơi hoặc bất cứ cái gì trong tay đi. Gần đây đêm ngủ thi thoảng lại kêu lên với giọng rất thảm thiết hoặc là bò lổm ngổm trong cũi, chỉ khi nào mẹ vỗ và thi thoảng thì ăn chút sữa thì mới ngủ tiếp. Em muốn giáo dục cháu tính kiên nhẫn, tập trung, tự lập và ít dỗi hờn nhưng chưa biết bắt đầu như thế nào. Xin chuyên gia tư vấn giúp. Việc cháu dậy đêm, và thi thoảng ăn sữa (rất ít khoảng 40ml) có tốt ko, nên làm gì để cháu ngủ một mạch từ 10h tối đến 5h sáng. Xin chân thành cảm ơn Theo webtretho: [url=http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/4/42]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/4/42[/url]
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Bạn thân mến, Ảnh: Inmagine Việc cháu chỉ mới mọc có 2 răng thôi chưa cần lo lắng vội nhưng gia đình cố gắng có chế độ dinh dưỡng hợp lý, bạn có thể tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng trẻ em vì tùy theo thể tạng của từng cháu mà các nhà chuyên môn sẽ tư vấn cụ thể. Việc ngủ đêm hay kêu lớn hoặc bò “lổm ngổm” nếu xảy ra thường xuyên có thể làm bé mất sức, điều này có thể có những nguyên nhân về sức khỏe và về tâm lý. Tuổi này bé cần được người lớn hỗ trợ và bồng bế vì điều đó sẽ giúp bé cảm thấy an toàn hơn khi bé cứ phải chịu nhốt "trong cũi . Việc giáo dục bé là cả một quá trình lâu dài nhưng với bé, hiện còn quá nhỏ để có thể làm cháu tự lập hoặc phải tập trung vào điều gì. Hãy dành thời gian nhiều hơn cho bé, cùng chơi với bé, trò chuyện cùng bé, không cần thiết cứ phải để bé trong cũi thường xuyên…Khi cảm thấy an toàn và được chăm sóc dinh dưỡng đủ, bé có thể ngủ yên nhưng việc cháu thức dậy trong đêm cũng chưa phải là điều gì quá lo lắng nếu sau đó bé lại tiếp tục ngủ ngon. Thân ái [url=http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/4/42]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/4/42[/url]