Con em hay lăn lộn, khóc lóc khi ngủ.. em phải làm sao?

Con gái em hiện nay được 25 tháng tuổi. Cháu đã đi học nhà trẻ. Ban ngày cháu rất ngoan, thích đi học và vui vẻ. Nhưng không hiểu sao hầu như đêm nào cũng vậy,khi bắt đầu buồn ngủ cháu là cháu đột nhiên khóc lóc, rên rỉ rồi cứ kêu: " ối mẹ ơi..." làm cả nhà em rất căng thẳng. Có hôm bố cháu tức quá quát và đánh cho mấy cái thì mới im. Xin Ban tư vấn cho biết em phải làm gì? Em xin cảm ơn. Ban Tư vấn Webtretho Theo webtretho: [url=http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/3/947]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/3/947[/url]
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn, Trước tiên chúng tôi nghĩ các bạn nên kiên nhẫn và yêu thương trẻ nhỏ vào những lúc như thế chứ không nên nổi nóng. Đối với trẻ em 2 tuổi, thời gian ngủ trung bình là 13 tiếng. Tuy nhiên, ở lứa tuổi lớn hơn, thời gian ngủ của trẻ cũng ít hơn. Các em bắt đầu quan tâm đến những gì xảy ra xung quanh mình, và bắt đầu cảm thấy do dự khi quyết định đi ngủ. Bạn có thể cho con đi ngủ muộn trong trường hợp bạn phải làm việc khuya hoặc muốn dành thời gian để chơi thêm với con. Tuy nhiên, cần phải hết sức để ý đến nhu cầu ngủ của trẻ. Sau đây là một số lời khuyên để con bạn được ngủ ngon: - Hãy tạo ra thói quen đi ngủ đúng giờ cho trẻ. - Chuẩn bị cho bé đi ngủ trước khi bé buồn ngủ. - Kể những câu chuyện nhẹ nhàng trước lúc bé ngủ để bé đi vào giấc ngủ ngon hơn, dễ chịu hơn. Không phải khóc lóc cằn rằn. - Đừng bao giờ để trẻ đùa vui quá mức ngay trước giờ ngủ. - Nếu trẻ không tỏ vẻ mệt mỏi, hãy cứ cho con bạn vào giường cùng với đồ chơi mà trẻ yêu thích. - Đừng để cho trẻ ngủ ngày nhiều, đặc biệt là vào buổi chiều. Tuy nhiên, nếu trẻ thực sự mệt mỏi, hãy để cho con bạn được chợp mắt một lát. - Ban ngày, hãy cho con bạn tham gia vận động cơ thể. Thân mến,